Saturday, 21/09/2024 - 12:38|

BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN CHUYÊN MÔN CẤP TRƯỜNG

THCS Phùng Hưng tổ chức bồi dưỡng thường xuyên chuyên môn cấp trường: Tăng cường hiệu quả công tác chủ nhiệm khi thực hiện chương trình GDPT 2018 và sử dụng có hiệu quả một số phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Vào sáng ngày 09/8/2024 và sáng ngày 15/8/2024, trường THCS Phùng Hưng đã tổ chức 2 buổi bồi dưỡng thường xuyên cấp trường với 2 chuyên đề: “Tăng cường hiệu quả công tác chủ nhiệm khi thực hiện chương trình GDPT 2018” và “Sử dụng có hiệu quả một số phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”. Buổi bồi dưỡng có sự tham gia của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên nhà trường.

Trong nội dung chuyên đề 1“Tăng cường hiệu quả công tác chủ nhiệm khi thực hiện chương trình GDPT 2018”, cô giáo Hoàng Thị Kim Oanh Vân đại diện nhóm thầy cô giáo thực hiện chuyên đề đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả công tác chủ nhiệm trong thời gian qua. Đồng thời nhóm thực hiện chuyên đề cũng đánh giá những điểm mạnh và hạn chế, từ đó đưa ra các đề xuất cải tiến các hình thức tổ chức có hiệu quả trong công tác chủ nhiệm cho năm học 2024-2025.

Với nội dung chuyên đề 2 “Sử dụng có hiệu quả một số phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” cô giáo Hoàng Thị Dương đại điện nhóm thực hiện chuyên đề đã tập trung vào việc ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, nhằm phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh theo yêu cầu của chương trình giáo dục mới. Các phương pháp như dạy học dự án, thảo luận nhóm, phương pháp đóng vai; kỹ thuật dạy học theo trạm, kỹ thuật trò chơi, kỹ thuật lẩu băng chuyền .....và sơ đồ tư duy cũng được triển khai, giúp giáo viên không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn khơi dậy khả năng tư duy sáng tạo, phản biện và tự học của học sinh.

Hai buổi bồi dưỡng thường xuyên chuyên môn cấp trường đã diễn ra trong không khí sôi nổi, với sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên. Các ý kiến đóng góp và thảo luận từ các đồng nghiệp đã giúp các thầy cô giáo có thêm những góc nhìn mới, kinh nghiệm thực tiễn phong phú để áp dụng trong quá trình giảng dạy và công tác chủ nhiệm.

Một số hình ảnh về các buổi chuyên đề

Năm 2024 : 4.383