Saturday, 27/04/2024 - 20:47|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG: THCS PHÙNG HƯNG – THCS ĐẠI HƯNG – TH&THCS THUẦN HƯNG

Thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-UBND ngày 08/8/2023 của UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mần non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Hưng Yên; Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 05/9/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Khoái Châu về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 của ngành giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu; Thực hiện Hướng dẫn số 03/HD-PGD&ĐT ngày 15 tháng 8 năm 2023 về việc Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với GDTrH; thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của các nhà trường THCS Phùng Hưng, THCS Đại Hưng, TH&THCS Thuần Hưng. Ngày 17/10/2023 cụm trường THCS Phùng Hưng - THCS Đại Hưng – TH&THCS Thuần Hưng đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường theo hướng nghiên cứu bài học và theo chuyên đề.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu, cán bộ quản lý và giáo viên trường THCS Phùng Hưng, THCS Đại Hưng, TH&THCS Thuần Hưng với gần 80 thầy cô giáo.

Buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm mục đích đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm về việc đổi mới phương pháp, tổ chức hoạt động học, kiểm tra đánh giá, dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả trong công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường trong cụm.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra các nội dung sau:

Tổ KHXH: Môn Văn, KHXH, GDCD nghe báo cáo và thảo luận chuyên đề “Phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh khi dạy phần viết môn Ngữ văn 8”; môn Tiếng Anh nghe báo cáo và thảo luận chuyên đề “Giao lưu tài năng Tiếng Anh”; môn Âm nhạc, Mĩ thuật nghe báo cáo và thảo luận chuyên đề “Giúp học sinh đọc đúng cao độ, trường độ các bài tập đọc nhạc lớp 8".

Tổ KHTN: Môn Toán 7 dự giờ tiết dạy bài “Số vô tỉ, căn bậc 2 số học” do thầy giáo Lê Công Tiến trường THCS Phùng Hưng dạy. Môn KHTN 7 dự giờ tiết dạy bài “Phân tử, đơn chất, hợp chất” do cô giáo Lê Thị Linh Trang trường THCS Phùng Hưng dạy.

Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm túc, trang trọng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy. Qua các phương pháp, hình thức dạy học đã phát huy tính tích cực, tự giác trong tiếp thu, chiếm lĩnh tri thức cũng như phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, đáp ứng mục tiêu giáo dục theo chương trình GDPT 2018.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường:

Năm 2024 : 2.720