Thursday, 25/04/2024 - 10:44|

BÀI TUYÊN TRUYỀN Của Trường THCS Phùng Hưng về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp  do chủng vi rút mới của vi rút Corona(nCoV)

BÀI TUYÊN TRUYỀN Của Trường THCS Phùng Hưng về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp   do chủng vi rút mới của vi rút Corona(nCoV)

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới của vi rút Corona(nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm nhóm A. Bệnh lây qua đường hô hấp, qua giọt bắn, qua tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV, mức độ lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, viêm phổi nặng có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mãn tính. Đến nay bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Trường THCS Phùng Hưng khuyến nghị phụ huynh học sinh và các em học sinh hãy chú ý những nội dung sau để phòng chống nCoV cho bản thân, gia đình và cộng đồng:

1. Người dân không nên đi/đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không cần thiết.
  2. Tránh tiếp xúc với người ho, sốt, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửu tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc họng bằng nước muối sát khuẩn hoặc bằng nước muối ấm.
  3. Luôn luôn che kín miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy hoặc tay áo rồi cho vào thùng rác rồi rửa tay, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài.
  4. Hạn chế tham dự các sự kiện đông người, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh, đặc biệt những khu vực người bị nhiễm  nCoV  đã đến.
  5. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc động vật hoang dã.
  6. Uống nước nhiều, tăng cường đề kháng cơ thể như ăn cam, bưởi, chanh và những hoa quả nhiều vitamin C, đảm bảo ATTP ăn chín, uống chín.
  7. Bất cứ ai, ở đâu khi phát hiện bệnh nhân sốt, ho, khó thở nghi ngờ nhiễm nCoV cần thông tin ngay cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, quản lí kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng.
  8. Tất cả những người trở về từ vùng đang có dịch, đặc biệt là từ Trung Quốc hoặc người có tiếp xúc gần với người bệnh nCoV( trong vòng 14 ngày) hãy tự giác, nhanh chóng đến ủy ban nhân dân các xã, thị trấn để khai báo và được trạm y tế quản lí theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày và trong vòng 14 ngày.
  1. Lưu ý: Trường hợp trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương mà thấy có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, cách ly kịp thời.

Tin từ trường THCS Phùng Hưng

Năm 2024 : 2.680