Friday, 19/04/2024 - 06:35|

Hoạt động chuyên môn tháng 3

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN

THỰC HIỆN TUẦN TỪ 16/3/2020 ĐẾN 21/3/2020

Thực hiện công văn số 389/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên, công văn 86/PGD&ĐT ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Khoái Châu.

Căn cứ vào tình hình thực tế khi diễn biến dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, BGH, Tổ chuyên môn của nhà trường hướng dẫn chỉ đạo hoạt động chuyên môn trong thời gian học sinh nghỉ học như sau:

I/ Nội dung 1:

- Tổ chuyên môn họp tổ, nhóm (qua Zalo nhóm tổ chuyên môn) tìm kiếm trên trang mạng Internet một số bài giảng của môn học GV mình phụ trách bài ôn tập HKI hoặc bài trong những tuần của học kì II.

1. Đối với HS khối 6,7,8:

Nhóm GV bộ môn của từng khối thống nhất chọn một bài giảng và chỉ dẫn đường link đến bài giảng đó đến cho PHHS và học sinh (GV thông báo đường dẫn đến bài giảng đó để nhà trường có thể gửi tin nhắn đến cho HS).

Ví dụ: Vào google đánh “Chiếu dời đô”-lớp 8 sẽ xuất hiện 4 trang bài giảng của 4 GV. Nhóm GV dạy bộ môn Ngữ văn 8 chọn và thống nhất một bài giảng, sau đó báo cáo tổ chuyên môn, BGH. Thời gian thực hiện cụ thể như sau:

-Thứ 2: Nhóm bộ môn thống nhất bài và báo cáo Tổ CM, BGH.

- Thứ 3,4,5: Thông báo cho PH,HS và học sinh học tập.

- Thứ 6,7: GV đưa nội dung bài tập của bài giảng đã giao lên lớp “Shub Classroom” đã tạo để học sinh làm bài tập.

1. Đối với khối 9

GV bộ môn theo dõi nội dung các bài giảng trên truyền hình trực tuyến của Hưng Yên để giao bài tập ở lớp học “Shub Classroom” tương ứng với nội dung học trên truyền hình.

1. Chế độ báo cáo

GV bộ môn báo cáo số lượng HS vào lớp học và kết quả học tập ban đầu về Tổ trưởng CM, BGH vào Thứ 7 (21/3/2020)

II/ Nội dung 2

- Sau khi học sinh đã học bài giảng trên mạng, GV có thể tạo lớp học trên “Shub classroom” để đưa các bài tập cho học sinh ôn tập.

III/ Nội dung 3

- Tổ, nhóm chuyên môn họp nhóm thống nhất ra đề kiểm tra giữa kì Học kì II theo đúng các yêu cầu đã thống nhất  (Thi vào tuần học thứ 9) của học kì II năm học 2019-2020.

LƯU Ý: Sau khi họp tổ chuyên môn xong, các đ.c Nhóm CM họp GHI NỘI DUNG NGHỊ QUYẾT NHÓM CM cụ thể nội dung phù hợp và tương ứng với 3 nội dung trên

Phùng Hưng, ngày 15 tháng 3 năm 2020

TM. Nhà trường